Dương Hoa Lê - Từ con đường thoát nghèo gian nan đến CEO thương hiệu mỹ phẩm L'BEKO BEAUTY KOREA

11/12/2021

Ít ai biết rằng, đằng sau sự thành công như hôm nay là cả một câu chuyện dài về sự cố gắng thoát nghèo và hành trình học hỏi đầy gian nan.

Được biết đến với vai trò là CEO kiêm Founder của thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc L’BEKO và Công Ty TNHH Đầu Tư Và TMDV Hoa Lê Hàn Quốc, Dương Hoa Lê dường như đã và đang có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam.

Hành trình từ vượt nghèo tới CEO ngành làm đẹp

Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng cái tên L'BEKO BEAUTY KOREA đã không còn xa lạ. Và người đứng sau thương hiệu này là chị Dương Hoa Lê. Có thể nói, cô là minh chứng, là ví dụ điển hình cho những câu chuyện thoát nghèo vượt khó, là gương sáng cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đằng sau những ánh hào quang và sự ngưỡng mộ ấy là cả một hành trình đầy gian nan.

 

 

Khi chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp thành công của mình, cô vẫn còn bùi ngùi, xúc động khi nhớ về những khó khăn của thời thanh niên. Xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng những mối quan hệ gia đình phức tạp, cô ngay từ nhỏ đã không được nuông chiều như nhiều đứa trẻ khác. Có lẽ cuộc đời cứ thế trôi qua nhưng một vài biến cố đã xảy ra bất ngờ khi chị mới có 9 tuổi. Lúc này mẹ con phải về nương tựa vào nhà ngoại và cũng từ đây, cô bé Lê bắt đầu phải lăn vào đời để kiếm sống.

Tuy còn nhỏ nhưng cô luôn ý thức được những vất vả, nhọc nhằn mưu sinh. Thương mẹ vất vả, cô cố gắng chắt chiu, kiếm tiền phụ mẹ bằng nhiều công việc làm thuê. Cô trải qua vô số nghề từ mò cua, bắt ốc đến thu hái chè để kiếm tiền mưu sinh, đỡ đần mẹ. Có bao tiền lãi, cô bé lại đưa cho mẹ để trang trải cuộc sống. Chính bởi vậy, nên dường như trong cô luôn có một niềm khao khát đổi đời.

 

 

Chính bởi vậy, cô không ngừng tìm kiếm con đường mưu sinh mới. Lựa chọn con đường xuất khẩu lao động để biến giấc mộng thay đổi cuộc đời mình thành sự thật, cô gái Dương Hoa Lê xuất phát điểm với sự lựa chọn sang Malaysia để làm việc. Tuy nhiên, đồng lương ở đây lại không giúp cô trả hết nợ nần. Sau đó cô lại tiếp tục lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến tiếp theo cho mình. Song khó khăn chưa dừng ở đó. Gặp phải công ty có tình trạng không khả quan, bị nợ lương, tiền lãi tăng cùng bản cam kết khiến Lê dần bị dồn vào đường cùng. Lúc này, cô gái trẻ đã có quyết định đầy táo bạo đó là bỏ ra ngoài tìm việc khác.

Có thể nói, đây vừa là thử thách xong dường như cũng là bước ngoặt của cuộc đời cô. Ở thời điểm này, cô bắt đầu tìm kiếm đến con đường kinh doanh online. Tuy có chút khởi sắc song công việc buôn bán gặp nhiều khó khăn hơn khi "nhà nhà, người người người" bán hàng trên Facebook. Lúc này cô tìm hiểu hướng đi khác và nhận thấy bán hàng theo hệ thống rất có tiềm năng. Sau quá trình học hỏi, vào khoảng giữa năm 2019, Lê bay về Việt Nam để học về phát triển hệ thống.

 

 

Tháng 10/2019, sau khi học xong 5 khóa, Lê quyết định thành lập Công Ty TNHH Đầu Tư Và TMDV Hoa Lê Hàn Quốc và cuối năm đó, cô mở spa và bắt đầu gây dựng hệ thống. Cũng trong năm 2019 đó, Dương Hoa Lê vinh dự nhận được giải thưởng vinh danh với cống hiến không ngừng nghỉ của chị cho sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam.

CEO L'Beko và kim chỉ nam kinh doanh "Tập trung vào phát triển con người"

Ngày từ đầu, cô đã xác định sứ mệnh của công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Và TMDV Hoa Lê Hàn Quốc là tập trung vào khách hàng, xây dựng đội ngũ để phục vụ khách hàng tốt với giúp đỡ chị em kiếm thêm thu nhập.

Trong quá trình phát triển, Lê hiểu rõ tầm quan trọng của chiến lược và tuy duy hệ thống, chị đã không ngừng phát triển bản thân và cả hệ thống của mình qua những buổi tọa đàm chia sẻ hay những chương trình camp được tổ chức để gắn kết các thành viên.

 

 

Thấu hiểu rằng con người chính là yếu tố giúp cho một tổ chức, công ty phát triển vững mạnh, CEO Dương Hoa Lê luôn tâm niệm phát triển kinh doanh hệ thống bằng phương châm "tập trung phát triển vào con người", đầu tư, trau dồi, xây dựng cho các cộng sự trở nên tốt hơn, có được thu nhập và ngày càng bản lĩnh, vững tin đi cùng L’Beko đến chặng đích. CEO Dương Hoa Lê còn giúp chị em được kết nối với nhau thông qua nhiều hoạt động hội nhóm để lý thuyết đi kèm với thực hành.

 

 

Bỏ qua việc chạy theo lợi ích trước mắt, đồng tiền ngắn hạn, CEO Dương Hoa Lê của L’Beko đã đi một hướng đi khác hơn, tập trung phát triển kiến thức, kỹ năng của người tham gia để đem tới những cộng sự tuyệt vời, trung thành, góp phần xây dựng hệ thống kinh doanh tiềm năng L’Beko lớn mạnh trong thời gian ngắn. Đó là điều không phải người lãnh đạo nào cũng làm được.

 

Link báo chí:

Tin tức khác

Button messenger
Chat ngay